Đường dẫn truy cập

Giá xăng dầu ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tuần lễ. - 2004-06-09


Giá xăng dầu ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tuần lễ vì một bản phúc trình mới của Bộ Năng lượng cho thấy mức cung ứng của dầu thô ở Mỹ cao hơn mức dự đoán.

Sự quan tâm về số dầu tồn kho ở mức thấp là một trong những nguyên do khiến giá dầu lên tới mức cao kỷ lục trong thời gian vừa qua.

Trong những vụ mua bán sáng hôm nay ở New York, giá dầu thô được giao trong tương lai nằm ở mức dưới 37 đô la mt thùng. Trước đó, giá dầu đã lên đến mức 42 đô la một thùng, tức là mức cao nhất trong vòng 21 năm.

Trong khi đó, các nhà mua bán xăng dầu cho biết họ vẫn lo ngại là tình trạng bất ổn ở các quốc gia sản xuất dầu có thể gây trở ngại cho việc chuyên chở dầu, gây căng thẳng cho mức cung ứng và khiến giá dầu tăng mạnh trở lại. Họ nêu lên vụ đình công ở Nigeria và vụ phá hoại một ống dẫn dầu ở Iraq làm thí dụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG