Đường dẫn truy cập

Bom nổ làm 13 người Iraq và 1 binh sĩ Mỹ  thiệt mạng. - 2004-06-08


Những vụ nổ bom xe hơi mà người ta nghi là nổ bom tự sát ở 2 thành phố Iraq đã giết chết ít nhất 13 người Iraq và 1 binh sĩ Mỹ. Một vụ nổ bom xe hơi gần căn cứ quân đi Mỹ ở Baquba đã giết chết 4 người Iraq và 1 quân nhân Hoa kỳ. Ngoài ra, còn có 3 binh sĩ Mỹ và ít nhất 16 người Iraq bị thương.

Tại thành phố Mosul ở bắc bộ Iraq, một quả bom gài trên xe hơi phát nổ gần dinh thị trưởng, làm 9 người thiệt mạng và mấy mươi người khác bị thương.

Trong khi đó, ở mạn nam Baghdad, một tai nạn xảy ra khi các lực lượng liên minh phá hủy đạn dược đã giết chết 6 binh sĩ, trong đó có 3 quân nhân Slovakia, 2 quân nhân Ba Lan và 1 quân nhân Latvia.

Giới chức quân đi Mỹ còn cho biết một binh sĩ Thủy quân Lục chiến bị thiệt mạng ngày hôm qua trong lúc thi hành nhiệm vụ ở tỉnh al Anbar, nằm về hướng tây của thủ đô Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG