Đường dẫn truy cập

Cố Tổng Thống Reagan đã đóng vai trò quan trọng trong việc chấm dứt chủ nghĩa Cộng Sản tại Trung và Ðông Âu. - 2004-06-08


Các nước Trung Âu và Đông Âu sẽ nhớ đến cố Tổng Thống Reagan như là người đã đóng vai trò quan trọng chấm dứt mấy mươi năm đất nước họ bị áp đặt chủ nghĩa cộng sản.

Ông Victor Orban, cựu Thủ Tướng Hungary, nói rằng ông Reagan đã đem tự do lại cho các nước chư hầu của Liên Sô trước đây.

Nhà phân tích Ivo Samson của Slovakia nói rằng cùng với Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô Đệ nhị, ông Reagan đã giải thể chủ nghĩa cộng sản tại Đông Âu và ngăn chận sự bành trướng của Liên Sô.

Nhà báo Petko Bocharov, một người có tên tuổi ở Bulgary nói rằng nếu không có ông Reagan, nước Bulgary của ông chưa thể là thành viên của liên minh quân sự NATO như bây giờ. Ông này còn nói rằng cái tên Reagan sẽ mãi mãi đi vào lịch sử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG