Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel cố gắng duy trì liên minh cầm quyền. - 2004-06-07


Thủ tướng Israel, ông Ariel Sharon đang phấn đấu để duy trì liên minh cầm quyền của ông sau khi có sự chi rẽ trong nội các hôm chủ nhật về việc chấp thuận bản kế hoạch đã được sửa đổi của ông nhằm rút khỏi dải Gaza.

Đảng tôn giáo quốc gia với 6 thành viên quốc hội đang thảo luận đến việc có nên rút ra khỏi liên minh hay không. Liên minh hiện nay của ông Sharon chỉ có được một ghế cách biệt để trở thành đa số trong quốc hội.

Hôm chủ nhật, nội các của thủ tướng Sharon đã biểu quyết với tỉ lệ 14 phiếu thuận và 7 phiếu chống, thông qua kế hoạch triệt thoái khỏi 21 khu định cư Do Thái trên dải Gaza và 4 khu định cư khác trên tây ngạn sông Jordan trong nhiều giai đoạn.

Việc rút khỏi dải Gaza sẽ diễn ra trong 4 giai đoạn và mỗi giai đoạn cần phải được nội các Israel chấp thuận. Kế hoạch đầu tiên của ông Sharon, liên quan đến việc rút khỏi phần đất của Palestine đã bị chi1nh đảng Likud của ông bác bỏ hồi đầu tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG