Đường dẫn truy cập

Người Kurd đe dọa rút ra khỏi chính phủ Iraq lâm thời. - 2004-06-07


Các đảng chính trị chính của người Kurd đe dọa rút ra khỏi chính phủ Iraq lâm thời nếu một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc không chấp nhận cho cộng đồng người Kurd được tự trị.

Các ông Masoud Barzani của Đảng Dân chủ Kurdistan và Jalal Talabani của Đảng Liên Hiệp Yêu Nước Kurdistan đã đưa ra lời đe dọa vừa kể trong một lá thư gởi cho Tổng Thống Bush mới được công bố.

Hai nhà lãnh đạo người Kurd này nói rằng quyền tự trị của người Kurd tại miền Bắc Iraq phải được đưa vào trong nghị quyết mới của Liên Hiệp Quốc hoặc được luật pháp công nhận trong chính phủ chuyển tiếp – cả trước và sau khi tổ chức cuộc bầu cử.

Các ông Barzani và Talabani cũng bày tỏ sự thất vọng của các ông khi thấy không có người Kurd nào được chọn làm Thủ Tướng lâm thời hay Tổng Thống Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG