Đường dẫn truy cập

Thứ sáu là ngày nước Mỹ để tang cựu tổng thống Reagan. - 2004-06-07


Tổng Thống Bush đã tuyên bố ngày Thứ Sáu tuần này là ngày toàn quốc để tang cựu Tổng Thống Ronald Reagan của Hoa Kỳ. Cố Tổng Thống Reagan đã từ trần hôm thứ Bảy vừa qua tại tư thất của ông ở tiểu bang California, thọ 93 tuổi.

Ông Bush đã ca ngợi vị Tổng Thống thứ 40 của Hoa Kỳ này và nói rằng Tổng Thống Reagan đã làm cho nền an ninh của Hoa Kỳ được vững mạnh, đem lại hòa bình, tự do và dân chủ tới nhiều triệu người trên thế giới vốn phải sống bao nhiêu năm trong cảnh ngộ tăm tối và đè nén.

Linh cữu của Cố Tổng Thống Reagan sẽ được đưa về thủ đô Washington bằng phi cơ vào Thứ Tư này và sẽ được quàn tại Điện Capitol cho tới ngày Thứ Sáu khi cử hành tang lễ tại Giáo Đường Quốc Gia.

Cố Tổng Thống Ronald Reagan đã phục vụ trong chức vụ Tổng Thống Hoa Kỳ hai nhiệm kỳ, từ năm 1980 tới năm 1988, và đã thoát hiểm trong một vụ ám sát năm 1981. Ông Reagan đã từ trần vì chứng viêm phổi sau nhiều năm bị bệnh Alzheimer.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG