Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Ronald Reagan, qua đời. - 2004-06-06


Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Ronald Reagan, người có công trong việc giúp chấm dứt cuộc chiến tranh lạnh, đã từ trần tại tư gia của ông ở Los Angeles, hưởng thọ 93 tuổi, sau một thời gian dài bị bệnh mất trí nhớ.

Ông là Tổng Thống thứ 40 của Hoa Kỳ, nhậm chức vào năm 1981, và ông đã phục vụ trong 2 nhiệm kỳ Tổng Thống, cho đến năm 1989.

Khi hay tin ông Reagan từ trần, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng cái chết của cựu Tổng Thống Reagan đánh dấu một ngày đau buồn cho nước Mỹ.

Theo lời 1 Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc thì Tổng Thống Bush, hiện đang công du tại Pháp, sắp đưa ra một bản tuyên bố dài hơn về sự ra đi vĩnh viễn của nhà cựu lãnh đạo Hoa Kỳ.

Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã bày tỏ sự đau buồn khi hay tin ông Reagan qua đời, và gọi cựu Tổng Thống Reagan là một vĩ nhân. Trong khi đó nữ hoàng Elizabeth của nước Anh nói rằng bà lấy làm đau buồn về cái chết của cựu Tổng Thống Reagan.

Còn cựu Thủ Tướng Anh, bà Margaret Thatcher, một đồng minh thân cận với cựu Tổng Thống Reagan thì nói rằng ông Reagan sẽ được nhớ tiếc mãi bởi hàng triệu người trên thế giới đang sống trong tự do nhờ các chính sách của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG