Đường dẫn truy cập

Human Rights Watch kêu gọi Miến Ðiện ngăn chận việc sử dụng trẻ em làm lính chiến. - 2004-06-05


Tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch kêu gọi chính phủ Miến điện hãy thực hiện ngay các bước tiến đến chặn đứng việc sử dụng trẻ con làm lính chiến đấu.

Tổ chức Human Rights Watch hôm thứ sáu nói rằng việc Miến điện sử dụng lính trẻ con là không thể chấp nhận được. Tổ chức này nhắc đến một cuộc điều tra năm 2002, khám phá ra việc lực lượng của chính phủ tuyển mộ khắp nơi những trẻ em mới 11 tuổi. Cuộc điều tra xác nhận Miến điện là nước có nhiều lính trẻ con nhất thế giới.

Trong khi đó, ủy ban LHQ về quyền của trẻ em đã kết thúc một cuộc họp tại Genève hôm thứ sáu, bằng cách tuyên bố Miến điện vi phạm luật quốc tế, khi tuyển mộ và sử dụng trẻ em làm lính chiến.

Một báo cáo của ủy ban này cho biết các nhóm vũ trang đối lập tại Miến điện cũng tuyển mộ trẻ con. Báo cáo kêu gọi giải ngũ tất cả các chiến binh tại Miến điện, dưới 18 tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG