Đường dẫn truy cập

Bốn binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng tại Baghdad. - 2004-06-04


Bốn binh sĩ Hoa Kỳ bị thiệt mạng và năm người khác bị thương ngày hôm nay khi xe của họ bị đánh bom tại thủ đô Baghdad của Iraq. Cuộc tấn công vừa kể đã diễn ra khi các binh sĩ Mỹ giao tranh với các dân quân trung thành với giáo sĩ Hồi Giáo Shia Moqtada al-Sadr.

Cũng tại Baghdad, cảnh sát Iraq đã bắt giam nghi can Rmar Baziyani, người bị nghi là hung thủ sát nhân và cũng là tay chân của thủ lãnh khủng bố Abu Musab al-Zarqawi.

Trong khi đó, những nỗ lực để chấm dứt các vụ đụng độ xảy ra hằng ngày giữa quân đội Mỹ và các dân quân ở chung quanh những thánh điạ của người Hồi Giáo Shia là các thành phố Najaf và Kufa vẫn được tiếp tục.

Một giới chức quân sự Mỹ nói rằng các binh sĩ Mỹ và các dân quân Shia đều sẽ rút khỏi các vị trí ở gần những thánh địa của người Hồi Giáo Shia và cảnh sát Iraq sẽ đảm nhiệm công tác duy trì an ninh tại đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG