Đường dẫn truy cập

Hội Ký Giả Không Biên Giới yêu cầu Trung Quốc trả tự do cho các nhà báo và những người sử dụng Internet đang ngồi tù. - 2004-06-03


Hội Ký Giả Không Biên Giới yêu cầu chính phủ Trung Quốc trả tự do cho các nhà báo và những người sử dụng Internet đang ngồi tù.

Từ trụ sở ở Paris, hội này đã gửi cho chính phủ Bắc Kinh danh sách gồm 27 nhà báo và 61 người đã dùng Internet để phát biểu ý kiến khác với nhà nước. Lời yêu cầu phóng thích được đưa ra nhân dịp kỷ niệm 15 năm sự kiện Thiên An Môn.

Hội Ký Giả Không Biên Giới cũng cho biết là Trung Quốc đã cấm báo chí và các nhà cung cấp dịch vụ Internet dùng cụm từ "mùng 4 tháng 6", là ngày xảy ra cuộc đàn áp tại quảng trường Thiên An Môn. Hội này đã yêu cầu Trung Quốc rút lại lệnh cấm và mọi hình thức kiểm duyệt khác, liên quan đến sự kiện này.

Từ năm 1989, năm xảy ra vụ Thiên An Môn, Trung Quốc đã bỏ tù hơn 130 nhà báo và người sử dụng Internet.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG