Đường dẫn truy cập

Các trụ sở của phái bộ LHQ tại Congo bị tấn công. - 2004-06-03


Hàng vạn người biểu tình ở Cộng hòa Dân chủ Congo đã tấn công các trụ sở của phái bộ Liên Hiệp Quốc ở vài thành phố sau khi những binh sĩ nổi loạn chiếm cứ Bukavu, thành phố có tấm chiến lược cao ở đông bộ Congo.

Ít nhất 5000 người biểu tình ở thủ đô Kinsha trưasớc văn phòng của Liên Hiệp Quốc và họ đã đập phá xe cộ, ném đá, và nổi lửa đốt vỏ xe. Binh sĩ Liên Hiệp Quốc đã nổ súng và hạ sát 2 kẻ cướp của tại một nhà kho của Liên Hiệp Quốc ở gần đó.

Đám đông nổi loạn cũng đã tấn công các văn phòng của Liên Hiệp Quốc ở 3 thành phố khác. Những người biểu tình phản đối điều mà cho là lực lượng duy trì hòa bình của Liên Hiệp Quốc đã không ngăn chận được các binh sĩ nổi loạn chiếm cứ thành phố Bukavu.

Tổng thống Congo, ông Jospeh Kabila tố cáo rằng binh sĩ Rwanda đứng đàu sau vụ rối loạn ở Bukavu, nhưng Rwanda cực lực bác bỏ tố cáo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG