Đường dẫn truy cập

OPEC đồng ý gia tăng sản lượng dầu. - 2004-06-03


Tổ chức các Quốc gia Xuất khẩu Dầu, tức Opec, đồng ý gia tăng sản lượng dầu 2 triệu thùng mỗi ngày bắt đầu từ ngày mồng 1 tháng 7, và nếu cần thiết, sẽ tăng thêm nửa triệu thùng trong tháng 8.

Các vị Bộ trưởng dầu khí Opec đang họp tại thủ đô Beirut của Lebanon và một số người đã tìm cách giúp cho giá dầu hạ xuống sau khi đã lên tới mức kỷ lục trong mấy ngày vừa qua.

Những vụ tấn công khủng bố xảy ra hồi gần đây ở Ả Rập Saudi khiến nhiều người e rằng bạo động có thể phương hại đến công tác sản xuất dầu và làm giảm số dầu bán ra trên thị trường thế giới đúng vào lúc mức cầu lên cao khiến cho tình trạng cung ứng bị căng thẳng và giá cả tăng vọt.

Tuy có tuyên bố vừa kể của Opec, nhưng giá dầu thô ở thị trường New York lại gia tăng không lâu sau khi tuyên bố được loan báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG