Đường dẫn truy cập

Bắc và Nam Triều Tiên mở các hội nghị về quân sự và kinh tế. - 2004-06-03


Bắc và Nam Triều Tiên đã mở các hội nghị về quân sự và kinh tế nhằm giảm bớt căng thẳng và gia tăng quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Các giới chức quân sự cao cấp mở vòng hội đàm thứ nhì tại Nam Triều Tiên ngày hôm nay để tiếp tục thảo luận về những gì đã đề cập tới trong phiên họp hồi tuần trước tại Bắc Triều Tiên, phiên họp đầu tiên của các sĩ quan cao cấp hai nước kể từ khi cuộc chiến tranh Triều Tiên chấm dứt hơn 50 năm trước đây.

Các giới chức Nam Triều Tiên nói rằng họ hy vọng sẽ đạt được thoả thuận về những đề nghị để giảm bớt nguy cơ xảy ra các cuộc thủy chiến trong khu vực đánh cá ở Biển Hoàng Hải là nơi hải sản phong phú.

Hội nghị kinh tế tại thủ đô Bình Nhưỡng sẽ đề cập tới dự án về đường sắt băng qua biên giới cũng như những dự án chung khác mà hai nước sẽ cùng nhau thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG