Đường dẫn truy cập

Tổ Chức Y Sĩ Không Biên Giới tạm ngưng hoạt động ở Afghanistan. - 2004-06-03


Tổ Chức Y Sĩ Không Biên Giới đã tạm ngưng hoạt động ở Afghanistan sau khi 5 nhân viên cứu trợ bị sát hại trong một vụ phục kích ngày hôm qua.

Một nữ phát ngôn viên của tổ chức nhân đạo này cho biết như thế ngày hôm nay tại một cuộc họp báo ở Kabul, nhưng không nói rõ là khi nào sẽ hoạt động trở lại.

Ba nhân viên nước ngoài của Tổ Chức Y Sĩ Không Biên Giới cùng với 2 người Afghanistan đã bị thiệt mạng ở vùng tây bắc Afghanistan trong một vụ tấn công mà theo giới hữu trách địa phương là do những tàn dư Taleban thực hiện.

Trong khi đó, các giới chức Afghanistan cho biết: một quả bom giấu trong một gói quà gởi tới một viên chức cảnh sát cao cấp đã phát nổ ngày hôm nay tại trụ sở của ông ấy ở tỉnh Nangarhar, cách thủ đô Kabul khoảng 100 kilo mét về hướng đông.

Vài cảnh sát viên bị thương trong vụ nổ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG