Đường dẫn truy cập

Việt Nam xử bắn Năm Cam. - 2004-06-03


Sáng sớm thứ năm, Việt Nam đã xử bắn Năm Cam cùng với 4 người khác trong cùng băng đảng của ông ta tại trường bắn thuộc quận 9 thành phố Hồ Chí Minh.

Một viên chức công an tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết các can phạm đã bị bắn khoảng 5 giờ rưỡi sáng và được chôn ngay tại chỗ.

Tháng 6 năm ngoái, Năm Cam, tức Trương văn Cam đã bị kết án tử hình về tội cố sát và hối lộ các viên chức nhà nước để bao che băng đảng tội phạm.

Vụ xử Năm Cam là vụ án hình sự lớn nhất từ trước đến nay với 155 bị cáo kể cả công an và một số viên chức cao cấp trong chính phủ.

Đơn xin ân xá gửi lên chủ tịch nước của Năm Cam cùng các đồng phạm đã bị bác.

Sau vụ xử bắn này, con số người bị hành quyết tại Việt Nam trong năm nay lên tới 33 người, trong khi còn 44 người nữa đã lãnh án tử hình, theo các số liệu ghi nhận qua các cơ quan truyền thông nhà nước và viên chức tòa án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG