Đường dẫn truy cập

Tổ chức tranh đấu Hồi Giáo Sunni có liên hệ với al-Qaida bị nghi đã đánh bom đền thờ Hồi Giáo Shia tại Karachi. - 2004-06-03


Các điều tra viên Pakistan nói rằng họ tin là một tổ chức tranh đấu Hồi Giáo Sunni có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida đã ra lệnh đánh bom một đền thờ của hệ phái Hồi Giáo Shia tại Karachi khiến 21 người bị thiệt mạng.

Các điều tra viên này nói rằng họ nghi là tổ chức bất hợp pháp Lashkar-e-Jhangvi đứng đằng sau vụ đánh bom hôm thứ Hai vừa qua. Cũng tổ chức vừa kể đã nhúng tay vào các cuộc tấn công tự sát tương tự vào một nơi thờ phượng khác của Hồi Giáo Shia hôm mùng 7 tháng 5 khiến 23 tín đồ bị thiệt mạng.

Mỗi cuộc tấn công này và các đám tang sau đó đã gây ra các vụ bạo loạn của các tín đồ Hồi Giáo Sunni. Trong tháng 5 vừa qua, số tử vong tại thành phố cảng Karachi của tỉnh Sindh là 52 người.

Đảng cầm quyền tại Pakistan đề nghị một tân chính quyền đồng thuận cho tỉnh Sindh cô lập này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG