Đường dẫn truy cập

Chính phủ Sri Lanka và phe Mãnh Hổ Tamil mở các cuộc thảo luận tại Batticaloa. - 2004-06-03


Các nhân viên theo dõi việc thực thi hòa ước của Na Uy tại Sri Lanka cho hay chính phủ Sri Lanka và phe nổi dậy Mãnh Hổ Tamil đã mở các cuộc thảo luận hữu ích nhắm kết thúc một loạt các vụ giết chóc đe dọa đến cuộc hưu chiến giữa đôi bên.

Các cuộc thảo luận diễn ra tại Batticaloa hôm thứ tư một ngày sau khi phe nổi dậy đưa ra lời cảnh báo “sẽ có một thời kỳ đầy tai họa và tàn phá,” trừ phi chấm dứt được tình trạng bạo động.

Nhóm theo dõi cho hay hai bên đã đồng ý họp lại vào ngày 16 tháng 6. Phe nổi dậy Mãnh Hổ Tamil đã qui lỗi cho các lực lượng an ninh và phe dân quân ly khai đã giết hại những nhân vật hàng đầu của lực lượng Mãnh Hổ Tamil. Quân đội Sri Lanka đa bác những lời cáo buộc , nói rằng họ kkông hề can dự vào các vụ giết hại các nhân vật đó.

Phe nổi dậy vẫn giao tranh để đòi thành lập một quốc gia riêng cho họ từ hơn 20 năm nay. Cuộc chiến kéo dài đã khiến hơn 60 ngàn người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG