Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ariel Sharon tin kế hoạch dải Gaza sẽ được Quốc hội Israel phê chuẩn. - 2004-06-02


Thủ tướng Israel ông Ariel Sharon dự liệu rằng kế hoạch đã được sửa đổi của ông nhằm rút ra khỏi dải Gaza sẽ được Quốc hội phê chuẩn vào ngày chủ nhật.

Ông Sharon đã gặp các ủy ban ngoại vụ và quốc phòng của Quốc hội tại Jerusalem ngày hôm nay. Các nhà lập pháp cho biết ông Sharon đã cho họ biết rằng ông muốn triệt thoái ra khỏi tất cả 21 khu định cư của người Do Thái trong dải Gaza và 4 khu định cư trong vùng tây ngạn trước cuối năm tới.

Ông Sharon đang phải ứng phó với một cuộc đấu tranh với các thành viên ngay trong đảng Likud của ông để được nội các chấp thuận kế hoạch.

Ông đã sửa đổi kế hoạch để xúc tiến cuộc triệt thoái làm nhiều giai đoạn sau khi các thành viên trong đảng Likud bác bỏ đề nghị nguyên thủy trong một cuộc trưng cầu ý kiến cách đây 1 tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG