Đường dẫn truy cập

Đặc sứ nhân quyền LHQ: Ðại hội lập hiến chắc chắn sẽ gặp thất bại nếu không có những thay đổi đáng kể. - 2004-06-01


Đặc sứ nhân quyền Liên Hiệp Quốc phụ trách Miến điện cho biết đại hội lập hiến do phe quân nhân đương quyền tổ chức chắc chắn sẽ gặp thất bại nếu không có những thay đổi đáng kể.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Bangkok, ông Paulo Sergio Pinheiro nói rằng trên thực tế thì các đại biểu tham dự đại hội lập hiến đang bị giam lỏng vì họ bị cấn không được liên lạc với thân nhân, không được chỉ trích chính phủ hoặc các đề nghị của chính phủ, mà cũng không được rời khỏi địa điểm hội nghị.

Ông Pinheiro còn nói thêm rằng kế hoạch mà phe quân nhân cầm quyền gọi là "lộ đồ dân chủ" sẽ không thể nào triển khai được nếu không có sự tham dự tự do của tất cả các phe nhóm, kể cả bà Aung San Suu Kyi, lãnh tụ phe đối lập đang bị quản thúc tại gia, và Liên minh Toàn quốc Tranh đấu cho Dân chủ do bà lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG