Đường dẫn truy cập

Quốc hội Việt Nam chấp thuận đơn xin từ chức của bộ trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn. - 2004-06-01


Tin của hãng Reuters đánh đi từ Hà Nội cho hay đa số đại biểu quốc hội Việt Nam hôm thứ Ba đã chấp thuận đơn xin từ chức của bộ trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Huy Ngọ.

Bản tin của hãng AFP thì nói rằng quốc hội đã thông qua nghị quyết của thủ tướng Phan văn Khải miễn nhiệm cho ông Lê Huy Ngọ sau khi xảy ra vụ tai tiếng tham nhũng.

Hồi tháng 4 ông Ngọ đã gửi một lá thư cho ông Khải xin từ chức sau khi nhận được lời cảnh cáo chính thức của đảng và nhà nước vì ông đã buông lỏng quản lý đối với tổ chức và cán bộ dưới quyền và không kiên quyết xử lý sau thanh tra gây thất thoát tài sản của nhà nước.

Ông Lê Huy Ngọ là người có chức quyền cao nhất dính dáng đến vụ án tham nhũng có liên quan đến một công ty đầu tư nằm dưới sự kiểm soát của bộ nông nghiệp.

Giám đốc công ty là bà Lã thị Kim Oanh, 48 tuổi đã bị tuyên án tử hình hồi tháng Chạp năm ngoái. Một toà kháng án đã giữ y án hồi tháng Tư nhưng hai thứ trưởng của bộ chỉ bị án treo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG