Đường dẫn truy cập

Ngân hàng nhà nước Việt Nam dự đoán mức lạm phát năm nay sẽ lên đến 7%. - 2004-06-01


Ngân hàng nhà nước Việt Nam dự đoán mức lạm phát trong năm nay sẽ lên đến 7%, vượt quá chỉ tiêu 5%, nhưng việc này sẽ không ảnh hưởng đến sự kiểm soát giá cả vì trị giá các mặt hàng quan trọng vẫn ổn định.

Báo Thanh Niên hôm thứ ba trích thuật lời thống đốc ngân hàng nhà nước Lê Đức Thúy nói rằng "lạm phát cơ bản vẫn ở mức chấp nhận được và chưa gây phương hại đến sự ổn định vĩ mô." Ông cho biết thêm là ngân hàng nhà nước "đã đi đến kết luận là chưa có sự thay đổi gì về chính sách tiền tệ cho tới thời điểm hiện nay. "

Tuần trước, ông Lê Đức Thúy nói với các cơ quan truyền thông nhà nưóc rằng ngân hàng nhà nước đã dự kiến giá cả các mặt hàng cơ bản, không kể giá thực phẩm và nhiên liệu trong năm 2004 sẽ cao hơn 2% so với năm 2003.

Các nhà kinh tế và chuyên gia ngân hàng cho rằng sự tăng vọt giá cả về thực phẩm, là mặt hàng chiếm 40% các khối lượng hàng tiêu thụ của Việt Nam, có tính cách ngắn hạn và chính sách trợ cấp nhiên liệu của nhà nước cộng sản sẽ làm nhẹ bớt tác động của giá dầu cao đối với nền kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG