Đường dẫn truy cập

Cơ quan nguyên tử năng quốc tế: Vẫn còn nhiều nghi vấn về chương trình hạt nhân của Iran. - 2004-06-01


Một báo cáo mới của Cơ quan nguyên tử năng quốc tế cho biết vẫn còn nhiêù nghi vấn về chương trình hạt nhân của Iran, và liệu chương trình này có đang được dùng để phát triển vũ khí hạt nhân hay không.

Bản phúc trình mật, mà các cơ quan thong tấn Tây phương có được, cho biết bây giờ Iran đã thừa nhận có nhập khẩu các bộ phâïn rời để tạo sức ly tâm cao, dùng trong việc nâng cấp chất uranium để chế tạo vũ khí.

Trước đây, Iran vẫn nói rằng các bộ phận tạo ly tâm được chế tạo ngay trong nước. Hôm thứ ba, ông Mohammed ElBaradei, tổng giám dốc Cơ quan nguyên tử năng quốc tế cho biết các điều tra viên chưa tìm thấy bằng chứng rõ rệt là chương trình hạt nhân của Iran có tính chất quân sự.

Nhưng ông nói rằng còn quá sớm để xác định được là các tham vọng hạt nhân của Teheran chỉ có tính cách hòa bình, như Teheran vẫn thường nói.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG