Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Singapore khám phá một âm mưu gian lận về hôn nhân. - 2004-05-31


Tin từ Singapore hôm thứ Bảy vừa rồi cho hay cảnh sát đã khám phá ra một âm mưu gian lận về hôn nhân, trong đó phụ nữ Việt thuê đàn ông Singapore làm chồng để có thể ở lại thành phố quốc gia giàu có này.

Những cuộc hôn nhân vì lý do thuận tiện này đã khiến các phụ nữ Việt muốn ở lại SIngapore phải trả khoảng 2000 đôla Singapore, tức là khoảng gần 1200 đôla Mỹ, cho những người đàn ông Singapore nào chịu giả làm chồng họ trên giấy tờ để họ có thể ở lại làm tiếp viên tại các quán karaoke.

Những người đàn ông này cũng còn phải ưng thuận không được đòi hỏi chuyện chăn gối với những người vợ giả của họ. Hai người đàn ông Singapore và 7 phụ nữ Việt bị bắt giữ hôm thứ Sáu vì những vụ này.

Tin nói rằng một trong 7 phụ nữ này đã bị gửi trả về nước, trong khi 6 người kia còn đang giúp cảnh sát điều tra thêm về vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG