Đường dẫn truy cập

Các thị trấn miền nam Haiti đang đứng trước nguy cơ bị ngập lụt và đất lở. - 2004-05-31


Một tuần lễ sau khi hơn 1000 người chết vì thiên tai ở Haiti và cộng Hòa Dominique, nhân viên tiếp cứu cho hay các thị trấn miền nam Haiti đang đứng trước nguy cơ bị ngập lụt và đất lở thêm nữa.

Hôm chủ nhật, các nhân viên cứu hộ đã bày tỏ lo ngại sau khi đến thăm làng Bawa và những cộng đồng gần đó trong nước Haiti. Đây là một quốc gia có một số nơi bị ảnh hưởng trầm trọng nhất của trận lũ quét bắt đầu từ thứ hai tuần trước.

Hàng trăm người bị coi là mất tích và theo nhà chức trách cho hay thì con số tử vong ở hai quốc gia này sẽ còn tăng cao khi người ta thu hồi thêm các tử thi.

Lực lượng gìn giữ hòa bình do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Haiti đang sử dụng trực thăng và thuyền bè để chở lương thực, nước uống và thuốc men đến phân phát cho những thị trấn bị ngập lụt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG