Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ariel Sharon dọa bãi nhiệm một số thành viên nội các chống đối kế hoạch triệt thoái ra khỏi dải Gaza. - 2004-05-31


Thủ tướng Israel ông Ariel Sharon đe dọa sẽ cải tổ chính phủ bằng cách bãi nhiệm một số thành viên trong nội các chống đối kế hoạch triệt thoái ra khỏi dải Gaza của ông.

Hôm qua, ông Sharon cũng loan báo việc đình hoãn một cuộc biểu quyết của nội các về kế hoạch triệt thoái đã được sửa đổi, sau khi thực tế cho thấy là kế hoạch không có đủ hậu thuẫn để được phê chuẩn.

Các giới chức Israel cho hay một cuộc biểu quyết về kế hoạch rút lui được Hoa Kỳ hậu thuẫn có thể diễn ra vào tuần tới. Tin cho hay ông Sharon có được sự hậu thuẫn của 11 vị bộ trưởng và cần thêm sự ủng hộ của một người nữa để kế hoạch được thông qua với đa số quá bán trong nội các 23 thành viên của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG