Đường dẫn truy cập

Việt Nam vẫn còn là một trong những nước nghèo nhất thế giới. - 2004-05-31


Mặc dù đã có cố gắng đa dạng hóa, nhưng nông nghiệp vẫn còn chiếm hơn 1/4 sinh hoạt kinh tế, khiến cho tăng trưởng của cả nước tùy thuộc vào thời tiết.

Mặc dù số người sống dưới mức nghèo khó giảm xuống ở mức dưới 40% trong thập niên 1990, Việt Nam vẫn còn là một trong những nước nghèo nhất thế giới, với thu nhập trung bình hàng năm cho mỗi đầu người là 455 đôla, như vậy cũng đã là tăng, so với 420 đôla của năm 2002.

Ngành ngân hàng được tái cấu trúc dựa theo một kế hoạch do Ngân Hàng Thế Giới và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế tài trợ. Kế hoạch này tốn khoảng 2 tỉ đôla khi hoàn tất. Chiếu Hiệp Định Thương Mại Song Phương Việt Mỹ, các ngân hàng của Mỹ sẽ được phép liên doanh với tỷ lệ vốn từ 30 đến 49%.

Chi nhánh của các ngân hàng Hoa Kỳ cũng được phép mở tại Việt Nam. Thị trường tài chính tại thành phố Hồ Chí Minh tính đến giữa năm 2003 có 21 công ty niêm yết, với khối lượng trao đổi trung bình một triệu rưỡi đôla một tuần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG