Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ thêm 3 người Việt vào Hồng Kông bất hợp pháp. - 2004-05-31


Thông Tấn Xã AP cho hay một ngày sau khi bắt giữ 36 người Việt võ trang bằng dao và đạn dược, hôm thứ Hai cảnh sát tại Hồng Kông đã bắt giữ thêm 3 người Việt khác bị nghi là đã ở lại Hồng Kông bất hợp pháp.

Phát ngôn viên Edwin Hung của cảnh sát cho hay 3 người này cũng bị bắt trong cùng một vùng ngoại ô với những vụ bắt giữ trước đó, thế nhưng cảnh sát không tìm được thêm một thứ vũ khí nào.

Trong những vụ bố ráp hôm Chủ Nhật, cảnh sát đã tịch thâu được những ống sắt, 13 con dao và 38 viên đạn, nhưng không tìm thấy một khẩu súng nào. Một số người trong số 36 người bị bắt giữ, phần lớn là đàn ông, đã dùng thuyền đi từ Việt Nam tới Hồng Kông và tiến vào lãnh thổ này bất hợp pháp, trong khi những người kia đã ở lại Hồng Kông với những thị thực quá hạn.

Theo phát ngôn viên Hung, tất cả những người này đều đang bị giam giữ, nhưng chưa có ai bị buộc tội. Hôm thứ Sáu, một người Việt Nam có trong tay 3 viên đạn, nhưng không có một khẩu súng nào, đã bị bắt giữ khi đang ẩn trốn trên một chiếc xe hơi chạy vào Hồng Kông.

Phát ngôn viên Hung nói rằng người này bị buộc tội sở hữu đạn dược bất hợp pháp, có thể bị án tù tối đa 14 năm và bị phạt vạ 100 ngàn đôla Hồng Kông, tương đương với 12 ngàn 800 đôla Mỹ. Chưa có tin tức về nguyên do khiến những người VIệt vừa kể có mặt tại Hồng Kông.

Hôm Chủ Nhật, cảnh sát trưởng Dick Lee tuyên bố rằng các điều tra viên không tìm ra được một bằng chứng nào là có một băng đảng tội ác có tổ chức của Việt Nam tại Hồng Kông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG