Đường dẫn truy cập

Tấn công cư xá của người nước ngoài tại Ả rập Saudi, 16 người bị giết. - 2004-05-29


Lực lượng an ninh của Ả rập Saudi hôm nay đã tràn vào một khu cư xá của người nước ngoài nơi mà một số phần tử vũ trang quá khích đã ẩn náu sau khi họ thực hiện các vụ tấn công vào các khu cư ngụ của người nước ngoài tại thành phố Khobar tại miền đông Ả rập Saudi

Các giới chức Ả rập Saudi cho biết nhóm quá khích giết chết ít nhất 16 người, trong đó có một người Mỹ và một bé trai 10 tuổi người Ai cập và bắt đi một số con tin.

Sau đó 5 con tin người Libăng đã được trả lại tự do. Các nguồn tin của các nhà ngoại giao Tây phương và của cảnh sát Ả rập Saudi cho biết có nhiều đợt tấn công bằng súng vào khu cư xá tại thành phố Khobar, một trung tâm thương mại quan trọng kế cận với thị trấn Dhahran là trung tâm công nghiệp dầu khí của Ả rập Saudi.

Một nhóm có liên hệ tới tổ chức Al-Qaida đã nhận trách nhiệm tổ chức các cuộc tấn công này, nói rằng họ chiến đấu chống lại các công ty Hoa Kỳ đến cướp dầu của người Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG