Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Miến điện cần thực hiện ngay các bước tiến đến việc thành lập một chính phủ dân chủ. - 2004-05-29


Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa kỳ nói rằng Miến điện cần thực hiện ngay các bước tiến đến việc thành lập một chính phủ dân chủ.

Phát ngôn viên cũng nói rằng chính phủ quân nhân Miến điện cần phải thả các cấp lãnh đạo của đảng đối lập, và nhiều tù nhân chính trị khác.

Hôm thứ sáu, phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa kỳ chỉ trích Miến điện tiếp tục giam giữ bà Aung San Suu Kyi và ông Tin Oo. Những người này bị bắt giam từ tháng 5, 2003, sau một cuộc đối đầu giữa những người ủng hộ đối lập và một đám đông ủng hộ chính phủ , trong vùng bắc Miến điện.

Hồi đầu tháng này, Hoa kỳ đã kéo dài thêm 1 năm nữa các biện pháp chế tài đôí với Miến điện, với lý do rằng đại hội lập hiến vừa qua thiếu tính cách chính đáng hợp pháp.

Chính phủ Miến điện đáp lại rằng Hoa kỳ nên ngưng thuyết giảng về dân chủ, và Miến điện quyết tâm phục hồi dân chủ, theo tiến độ riêng của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG