Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Malaysia bắt giữ nghi can chính trong một hệ thống chuyển lậu thông tin hạt nhân. - 2004-05-28


Cảnh sát tại Malaysia đã bắt giữ một nghi can chính trong một hệ thống chuyển lậu thông tin hạt nhân do nhân vât trước kia cầm đầu chương trình hạt nhân của Pakistan điều hành.

Nghi can này, ông Buhary Syed Abu Tahir, đã bị giam giữ hôm thứ Sáu theo một lệnh do Thủ Tướng Malaysia ký. Nghi can này trước đây được tự do tại Malaysia dù có một báo cáo của cảnh sát hồi tháng Hai nhận diện được y là người trung gian trong vụ tai tiếng về chợ đen hạt nhân.

Chính phủ Bush đã tố cáo ông Tahir là đã giúp khoa học gia Abdul Qadeer Khan bất tuân luật lệ của Pakistan bán kỹ thuật hạt nhân cho các quốc gia ngỗ ngược.

Hồi đầu năm nay, Tổng Thống Pervez Musharraf của Pakistan đã khoan hồng cho ông Khan sau khi ông này lên nhận tội và xin tha thứ trên truyền hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG