Đường dẫn truy cập

Tỷ phú dầu hỏa của Nga, ông Mikhail Khodorkovsky, ra tòa về vụ trốn thuế và gian lận. - 2004-05-28


Ông Mikhail Khodorkovsky, nhà tỷ phú về dầu hỏa của Nga đang bị giam giữ, hôm nay đã ra trước tòa trong một thời gian ngắn về vụ ông bị kết tội trốn thuế và gian lận.

Cựu giám đốc công ty dầu Yukos khổng lồ của Nga có thể bị án 10 năm tù và phải chuyển giao công ty dàu hỏa của ông cho nhà nước kiểm soát. Vị chánh án trong phiên cung khai hôm nay hoãn vụ này tới ngày 8 tháng 6.

Ông Khodorkovsky đã bị giam giữ từ tháng 10 năm ngoái . Những người chỉ trích chính phủ nói rằng vụ điều tra này là một hành động nhằm trả đũa việc ông Khodorkovsky hậu thuẫn cho phe đối lập chính trị.

Điện Kremli bác bỏ lời cáo giác này. Công ty Yukos đã cảnh báo là có thể bị buộc phải khai phá sản nếu chính phủ tiếp tục đòi công ty phải trả những khoản thuế mà chính phủ nói là còn thiếu của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG