Đường dẫn truy cập

Amjad Farooqi đóng vai trò chủ chốt trong hai âm mưu ám sát tổng thống Pervez Musharraf. - 2004-05-28


Các giới chức an ninh Pakistan nói rằng một phần tử đấu tranh có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaida đang bị truy nã về tội sát hại ký giả Mỹ, ông Daniel Pearl đã đứng đằng sau hai âm mưu ám sát tổng thống Pervez Musharraf hồi năm ngoái.

Các giới chức vừa kể nói rằng Amjad Farooqi, hiện vẫn đang tại đào, đóng vai trò chủ chốt trong các âm mưu ám sát vừa kể.

Theo các giới chức này thì Amjad Farooqi là người điều khiển các vụ móc nối với Khalid Shaikh Mohammed, hiện đang bị giam giữ. Khalid Shaikh Mohammed là nhân vật tổ chức hàng đầu của al-Qaida và bị cáo buộc đã giữ vai trò chủ yếu trong việc hoạch định kế hoạch cho các vụ tấn công khủng bố tại Hoa kỳ ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Tướng Musharraf, một đồng minh quan trọng của Hoa kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố, đã thoát chết trong đường tơ kẽ tóc trong cả hai âm mưu ám sát ông ngày 14 và ngày 25 tháng 12 năm ngoái, nhưng 15 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công hôm 25.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG