Đường dẫn truy cập

Al-Qaida đang có kế hoạch thực hiện một cuộc tấn công khủng bố tại Hoa Kỳ. - 2004-05-27


Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ John Ashcroft nói rằng các giới chức chính phủ Hoa Kỳ đã có tin tình báo đáng tin cậy, cho thấy là tổ chức al-Qaida đang có kế hoạch thực hiện một cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ Hoa Kỳ trong vài tháng tới đây.

Ông Ashcroft cho hay là tin tình báo này, cùng với những lời tuyên bố hồi gần đây được gán cho al-Qaida, cho thấy kế hoạch tấn công của mạng lưới khủng bố quốc tế này hầu như đã hoàn tất.

Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ nói rằng các giới chức Mỹ không có thông tin về một mục tiêu rõ rệt hoặc kế hoạch nhất định. Nhưng theo ông, thì các mục tiêu tấn công có thể gồm Hội Nghị Thượng Đỉnh G8 sẽ diễn ra vào tháng 6, và các đại hội nội bộ của Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa, hai chính đảng chủ yếu của Hoa Kỳ.

Nhân dịp này, Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ John Ashcroft và Giám Đốc Cơ Quan Điều Tra Liên Bang, FBI, ông Robert Mueller, yêu cầu người Mỹ hãy đề cao cảnh giác về 7 người được coi là nghi can khủng bố, một trong số những các nghi can ra đời trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG