Đường dẫn truy cập

Phiên bản của công trình nghiên cứu mật liên quan đến cuộc chiến Việt Nam được công bố. - 2004-05-27


Sở Văn khố An ninh quốc gia của Hoa Kỳ vừa nhận được bản sao của một công trình nghiên cứu mật liên quan đến cuộc chiến tranh Việt Nam do Bộ Ngoại giao Hoa kỳ cho tiến hành vào năm 1968.

Công trình nghiên cứu này, do ông Thomas Hughes, cựu giám đốc Cục Tình báo và nghiên cứu Bộ Ngoại giao, và ông John Prados, chuyên gia cao cấp của Sở Văn khố an ninh quốc gia, thực hiện, có mục đích so sánh những quyết định then chốt về Việt Nam của hai chính quyền Tổng thống John Kennedy và Lyndon Johnson với những phán đoán quan trọng của Cục tình báo và Nghiên cứu của Bộ Ngoai giao.

Năm 2003, một phiên bản không đầy đủ của công trình nghiên cứu này đã được Bộ Ngoại giao cho công bố theo Đạo luật Tự do về Thông tin khi được một giáo sư đại học Mỹ và Sở văn khố an ninh quốc gia yêu cầu.

Phiên bản được công bố lần này vẫn một số khoản bị cắt bỏ vì lý do an ninh quốc gia. Sở Văn khố an ninh quốc gia đã khiếu nại về việc cắt bỏ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG