Đường dẫn truy cập

Ông U Lwin kêu gọi LHQ giúp mang lại hòa giải dân tộc cho Miến Điện. - 2004-05-27


Phát ngôn viên của đảng đối lập chính tại Miến Điện là Liên Minh toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ đã nói với Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ rằng ông nghĩ là Liên Hiệp Quốc nên đóng một vai trò tích cực hơn trong việc giúp giải quyết tình trạng bế tắc chính trị tại Miến Điện.

Trong một cuộc phỏng vấn của Ban Miến Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, ông U Lwin đã kêu gọi ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan hãy yêu cầu Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc giúp mang lại hòa giải dân tộc cho Miến Điện. Ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đã gửi đặc sứ Razali Ismail, một nhà ngoại giao Malysia đến Miến Điện nhiều lần để tìm cách giải quyết tình hình chính trị tại nước này.

Ông Razali là người đã có công khởi xướng những cuộc hội đàm xây dựng sự tin cậy giữa lãnh tụ đối lập, bà Aung San Suu Chi với nhà cầm quyền quân sự trong năm 2000, tuy nhiên sau đó những cuộc thảo luận này đã bị gián đoạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG