Đường dẫn truy cập

Tỷ lệ ủng hộ của dân Hồng Kông đối với ông Đổng Kiến Hoa ở mức thấp nhất. - 2004-05-26


Một cuộc thăm dò mới nhất tại Hồng Kông cho thấy tỷ lệ ủng hộ của người dân đối với ông Đổng Kiến Hoa ở mức thấp nhất, so với cách nay một năm.

Cuộc thăm dò được trường đại học Hồng Kông thực hiện cho thấy trong số 100 người được phỏng vấn, chỉ có 42 người tán đồng chính sách của Hành Chính Trưởng Quan Đổng Kiến Hoa.

Người cầm đầu cuộc thăm dò, ông Robert Chung hôm thứ Ba nói với các nhà báo rằng kết quả này có thể khiến cho các giới chức Hồng Kông đáp ứng nhanh chóng hơn các khiếu kiện của người dân.

Trong vòng một tháng qua, có 3 người phụ trách các chương trình hội thoại có nhiều người nghe trên đài phát thanh Hồng Kông, đã tự ý xin nghỉ việc, khiến nhiều người lo ngại về tình hình tự do ngôn luận tại Hồng Kông.

Một trong 3 người này nói rằng ông ta không chịu nổi sức ép đến từ Bắc Kinh. 2 người kia thì cho biết có người đã dọa giết họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG