Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thaksin Sinawatra loại bỏ việc cho các tỉnh ở nam bộ Thái Lan được quyền tự trị. - 2004-05-25


Thủ tướng Thái Thaksin Sinawatra đã loại bỏ việc cho các tỉnh ở nam bộ nước này được quyền tự trị trong các cuộc đàm phán trong tương lai, với một nhóm đại diện các lực lượng đòi ly khai trong khu vực.

Ông Thaksin nói với các phóng viên tại Bangkok rằng ông hoan nghênh việc đón nhận các ý kiến chia sẻ về phương cách đem lại hòa bình cho khu vực miền nam đang có nhiều rối ren.

Nhưng ông nói rằng bất cứ cuộc thảo luận nào nhằm phân chia đất Thái đều không được chấp nhận. Thủ tướng Thái đề cập đến một công bố của một lãnh tụ đòi ly khai đang sống lưu đày là ông Wan Abdul Kadir Che Man, trong đó đề nghị là ông ta sẽ từ bỏ yêu sách thành lập một nước Hồi giáo riêng biệt tại Thái Lan nếu chính phủ Thái cứu xét đến việc cho khu vực này được quyền tự trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG