Đường dẫn truy cập

Tổng thống Brazil Lula da Silva kêu gọi các nước trên thế giới đặt công tác chống nạn nghèo đói lên hàng đầu. - 2004-05-25


Tổng thống Brazil, ông Luiz Inacio Lula da Silva kêu gọi các nước trên thế giới đặt công tác chống nạn nghèo đói làm ưu tiên hàng đầu.

Phát biểu tại đại hội Bắc kinh ở thủ đô Trung quốc, nhà lãnh đạo Brazil nói rằng cộng đồng quốc tế không nên xem nghèo túng và thiếu hụt thực phẩm như những vấn đề có thể làm ngơ.

Theo ông Da Silva, cần phải đạt được sự cân bằng trong nghị trình làm việc của quốc tế mà ông cho là đang tập trung quá mức vào các vấn đề an ninh.

Ông cũng đề nghị Brazil và Trung quốc chung sức với nhau để cổ xướng cho điều mà ông gọi là ỏmột thỏa thuận mớiõ bên trong Liên Hiệp Quốc để đặt cơ quan thế giới này vào vị thế trung tâm của những cuộc thảo luận về hòa bình và an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG