Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ Kofi Annan: Cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo Nhật và Bắc Triều Tiên là một bước tiến đúng lúc. - 2004-05-25


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan cho biết cuộc họp tuần rồi giữa các nhà lãnh đạo Nhật và Bắc Triều Tiên là một bước tiến đúng lúc và đáng khích lệ.

Phát ngôn viên của ông Annan cho biết ông Annan hoan nghênh cuộc họp thượng đỉnh trong 1 ngày giữa thủ tướng Nhật Junichiro Koizumi và lãnh tụ Bắc triều Tiên Kim Jong Il.

Sau cuộc họp, Bình Nhưỡng đã trả tự do cho 5 người con của những công dân Nhật bị nước cộng sản này bắt cóc nhiều thập niên trước đây. Một phát ngôn viên Liên hiệp quốc nói rằng ông tổng thư ký Liên hiệp quốc hy vọng cuộc họp vừa qua sẽ tiến tới việc bình thường hóa quan hệt giữa Nhật bản và Bắc Triều Tiên.

Giới chức này cũng cho biết ông Annan hài lòng thấy Nhật và Bắc Triều Tiên tái xác nhận cam kết tham dự cuộc họp gồm 6 nước để giải quyết cuộc tranh cãi liên quan đến chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG