Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên hy vọng các cuộc đàm phán quân sự với Bắc Triều Tiên sẽ giảm tình trạng căng thẳng giữa đôi bên. - 2004-05-25


Nam Triều Tiên cho biết họ hy vọng là các cuộc đàm phán quân sự Liên Triều diễn ra trong tuần này sẽ giảm thiểu tình trạng căng thẳng giữa đôi bên dọc theo lằn ranh đang có tranh chấp ở vùng biển phía Tây.

Các tướng lãnh của Nam và Bắc Triều Tiên sẽ họp với nhau vào ngày mai tại khu nghỉ mát Núi Kim Cương ở Bắc Triều Tiên. Đây sẽ là cuộc họp đầu tiên giữa các giới chức quân sự cấp cao của đôi bên kể từ khi chiến tranh Triều Tiên kết thúc.

Các giới chức Nam Triều Tiên nói rằng Hán Thành hy vọng là hội nghị này sẽ tìm ra cách thức xây dựng niềm tin lẫn nhau và giảm thiểu mối căng thẳng về mặt quân sự giữa 2 miền Triều Tiên.

Vài vụ đụng độ chết người giữa hải quân 2 nước đã xảy ra trong mấy năm qua dọc theo lằn ranh kiểm soát trong vùng biển phía Tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG