Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại Indonesia, ít nhất 38 người thiệt mạng. - 2004-05-24


Hai quả bom đã phát nổ tại thành phố Ambon của Indonesia, tại địa điểm nơi cuộc giao tranh giữa Hồi giáo và Thiên chúa giáo đã khiến ít nhất 38 người thiệt mạng trong những tuần lễ gần đây.

Hôm chủ nhật cảnh sát trưởng Leonidas Braksan cho báo chí biết rằng 5 người đã bị thương trong vụ nổ đầu tiên, trong số này có ít nhất 1 người bị thương nặng.

Một kẻ tấn công khác không rõ tung tích đã cho nổ một quả bom thứ nhì ở gần đó chỉ sau khoảng nửa giờ, nhưng không gây thương tích cho ai.

Vụ nổ đã diễn ra chỉ 1 ngày sau khi tổng thống Indonesia Megawati Sukarnoputri đến thăm nơi đây. Bà Sukarnoputri đã bác lời cáo buộc nói rằng chính phủ bà đã không hành động đủ để chống lại tình trạng bạo động tái bột phát giữa phe Hồi giáo và Thiên chúa giáo ở vùng này.

Ambon là nơi đã chứng kiến các vụ bạo động tôn giáo khiến ít nhất 5000 nạn nhân thiệt mạng giữa những năm 1999 và 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG