Đường dẫn truy cập

Số người thiệt mạng trong vụ nổ bom tại Kashmir lên tới 28 người. - 2004-05-24


Số người thiệt mạng trong vụ nổ bom tại Kashmir trong phần lãnh thổ thuộc Ấn lên tới 28 và tân thủ tướng Manmohan Singh cam kết một mặt sẽ có hành động cương quyết đối vớí khủng bố và một mặt sẽ theo đuổi hòa bình.

Cũng liên quan tới Ấn Độ, Tân thủ tướng Ấn, ông Manmohan Singh, đã chỉ định một nhân vật cải tổ theo thị trường tự do để cầm đầu bộ tài chính quan yếu của nước này.

Hôm chủ nhật, ông Palaniappan Chidambaram được chỉ định giữ chức bộ trưởng tài chính. Ông đã từng giữ chức vụ này năm 1996, thay thế cho ông Singh trong chức vụ vào lúc đó, và ông đã giảm thuế quan cùng các sắc thuế khác.

Trong những loan báo khác liên quan đến tân nội các, chức vụ bộ trưởng ngoại giao được trao cho ông Natwar Singh, một đồng minh thân cận của lãnh tụ đảng Quốc Đại là bà Sonia Gandhi.

Trước đây ông đã từng đảm nhiệm nhiều chức vụ trong chính phủ, kể cả chức vụ đặc sứ Ấn độ tại Pakistan.

Chức vụ bộ trưởng quốc phòng được tân thủ tướng trao cho ông Pranab Mikherjee.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG