Đường dẫn truy cập

Vụ tai tiếng tham nhũng liên quan tới Công Ty Bưu Chính Viễn Thông. - 2004-05-24


Tin của AFP cho hay trong vài tháng qua, lãnh vực viễn thông mang về rất nhiều lợi nhuận của Việt Nam hầu như đã bị tê liệt vì một vụ tai tiếng tham nhũng khổng lồ liên quan tới một trong những công ty quốc doanh lớn nhất nước và đe dọa tới sự nghiệp của một bộ trưởng trong chính phủ.

Vụ tham nhũng vừa kể, được các cơ quan truyền thông nhà nước đề cập tới rất nhiều, đã làm Bộ Bưu Chính Viễn Thông bị lung lay tới tận gốc rễ và khiến có nhiều tin đồn là bộ trưởng Đỗ Trung Tá có thể bị mất chức.

Vụ này cũng còn làm các hoạt động của bộ trì trệ khiến 2 công ty điện thoại di động phụ thuộc là Mobifone và Vinaphone gặp nhiều khó khăn. Từ tháng 9 năm ngoái, các thanh sát viên của nhà nước đã điều tra các hoạt động của Bộ Bưu Chính Viễn Thông, và tháng trước họ tố cáo Bộ này về nhiều vụ vi phạm trong việc dành quyền ký kết khế ước thực hiện các dự án viễn thông.

Theo các cơ quan truyền thông nhà nước, 90% khế ước được ký kết trong khoảng thời gian từ năm 1998 tới năm 2003 đã được trao cho những nhà thầu được biệt đãi, đi ngược lại với những luật lệ đấu thầu và làm chính phủ thiệt hại nhiều triệu đôla.

Hồi đầu tháng, Thủ Tướng Phan Văn Khải đã cho thành lập một nhóm công tác liên bộ để điều tra và trình nội vụ lại cho ông vào tháng Sáu này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG