Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf sẽ điện đàm với bà Sonia Gandhi  để tạo đà cho tiến trình hòa bình. - 2004-05-24


Tổng Thống Pervez Musharraf của Pakistan nói rằng ông sẽ điện đàm với lãnh tụ đảng cầm quyền tại Ấn Độ là bà Sonia Gandhi vào ngày hôm nay để tạo đà cho tiến trình hòa bình giữa hai nước cựu thù có võ khí hạt nhân này.

Tướng Pervez Musharraf nói rằng tân Thủ Tướng Ấn Độ, ông Manmohan Singh, đã điện đàm với ông ngày hôm qua để khẳng định ước vọng hòa bình mạnh mẽ của Ấn Độ và quyết tâm giải quyết những tranh chấp giữa hai nước kể cả vấn đề Kashmir.

Tướng Pervez Musharraf cho biết, ông Singh đã bày tỏ ước muốn của tân chính phủ Aán Độ là có được quan hệ tốt đẹp với Pakistan và rằng chính ông cũng có những ước muốn như vậy đối với Ấn Độ.

Hôm nay, tại New Delhi, Tân Bộ Trưởng Ngoại Giao Ấn Độ, ông Natwar Singh, nói rằng, mục đích của ông là cũng cố, mở rộng, và thắt chặt quan hệ với Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG