Đường dẫn truy cập

Ông Bingu wa Mutharika thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Malawi. - 2004-05-23


Ủy ban bầu cử Malawi cho hay ứng viên của đảng đương quyền đã thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, mặc dầu trước đó, ứng viên của khối đối lập đã tuyên bố đắc cử.

Viên chức cao cấp nhất trong ủy ban đã nêu danh ông Bingu wa Mutharika là người thắng cử hôm nay sau khi các nhà lãnh đạo phe đối lập than phiền về việc trì hoãn trong công tác kiểm phiếu của cuộc bầu cử hôm thứ Năm tuần trước. Ứng viên đối lập là ông Gwanda Chakuamba cũng tố cáo các giới chức bầu cử là đã nhào nặn các kết quả thăm dò đem lại lợi thế cho đảng cầm quyền.

Các giới chức Malawi không nhận là đã có hành vi thao túng cuộc bầu cử. Hôm qua, ông Chakuamba nói rằng kết quả kiểm phiếu do ban nhân viên của ông và các tổ chức phi chính phủ thâu thập được cho thấy ông là người thắng cử.

Các giới chức bầu cử làm lơ trước lời tuyên bố của ông. Theo dự trù, tổng thống tân cử sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG