Đường dẫn truy cập

Nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi bỏ phòng họp trong lễ khai mạc cuộc họp thượng đỉnh của Liên đoàn Ả rập. - 2004-05-22


Nhà lãnh đạo Libya ông Moammar Gadhafi đã bỏ phòng họp trong lễ khai mạc cuộc họp thượng đỉnh của Liên đoàn Ả rập tại Tunisie ngày hôm nay và nói rằng ông không đồng ý với nghị trình của hội nghị này.

Ông Ghadafi cũng đe dọa sẽ rút chân Libya ra khỏi tổ chức 22 quốc gia này. Trong quá khứ ông Ghadafi cũng đã đe dọa tương tự nhưng chưa bao giờ giữ lời.

Vấn đề Iraq và vấn đề tranh chấp giữa Israel và Palestine đã chiếm ưu tiên trong nghị trình của cuộc họp thượng đỉnh lần này. Chưa biết chính xác là mục nào trong nghị trình đã làm cho ông Ghadafi bất bình.

Các nhà ngoại giao nói rằng các nhà lãnh đạo Ả rập đã muốn tỏ ra là thống nhất trong lập trường của họ mặc dù có nhiều bất đồng ý kiến đã khiến cho Tunisie phải hoãn lại cuộc họp thượng đỉnh hồi tháng 3 vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG