Đường dẫn truy cập

Các tù nhân bị ngược đãi tại Abu Graib thực ra là bị trừng phạt vì hành vi tội phạm chứ không phải nằm trong đường lối thẩm vấn. - 2004-05-22


Nhật báo Washington Post cho biết một vài tù nhân Iraq được báo chí nói là bị ngược đãi tại trại giam Abu Graib thực ra là bị trừng phạt vì những người này đã có hành vi tội phạm hoặc chỉ để làm trò vui cho các cai ngục chứ không phải nằm trong đường lối thẩm vấn.

Nhật báo này viết rằng các thông tin vừa kể được ghi trong các tài liệu mật ghi chép lời khai của các quân cảnh Hoa Kỳ đã bị truy tố mà báo này thu thập được.

Báo Post viết rằng một số cảnh tượng mà ta thấy trong các hình ảnh gây nhiều tai tiếng nhất có lẽ đã được thực hiện để trừng phạt các tù nhân đã phạm tội như là tội nổi loạn hoặc tội hiếp dâm một tù nhân khác.

Nhật báo này trích dẫn lời các binh sĩ nói rằng các sĩ quan quân báo đã biết về các hành vi ngược đãi này nhưng nói rằng các biện pháp đó đã giúp lấy được thêm thông tin từ các tù nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG