Đường dẫn truy cập

Năm người Nhật bị Bắc Triều Tiên bắt cóc trước đây chờ kết quả cuộc viếng thăm của thủ tướng Koizumi. - 2004-05-21


Năm người Nhật Bản bị Bắc Triều Tiên bắt cóc nhiều thập niên trước đây đã tụ tập tại Tokyo để chờ điều họ hy vọng sẽ là kết quả tốt của chuyến viếng thăm một ngày của Thủ Tướng Nhật Bản, Junichiro Koizumi, tới Bình Nhưỡng vào ngày mai.

Năm người vừa kể đã được phép trở về Nhật sau chuyến viếng thăm Bắc Triều Tiên của Thủ Tướng Koizumi năm 2002. Nhưng gia đình của họ tại Bắc Triều Tiên không được phép đi cùng với họ về thăm quê hương.

Vào ngày mai, Thủ Tướng Nhật Bản lại đi thăm Bắc Triều Tiên, lần này với hy vọng là sẽ đem về Nhật cùng với ông 7 người con và một người phối ngẫu của những người Nhật bị Bắc Triều Tiên bắt cóc trước đây.

Hôm nay, tại Tokyo, một trong năm người vừa kể, ông Yasushi Chimura, nói với báo chí rằng, ông hy vọng là Thủ Tướng Junichiro Koizumi sẽ thành công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG