Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush đến trụ sở quốc hội Mỹ để kêu gọi sự ủng hộ của các nhà lập pháp đảng cộng hòa. - 2004-05-21


Hôm qua tổng thống Bush đã thực hiện một chuyến viếng thăm hiếm có, đến điện Capitol, trụ sở quốc hội Mỹ, để kêu gọi các nhà lập pháp trong đảng cộng hòa ủng hộ các chính sách của ông về Iraq cũng như trong nước.

Tổng thống Bush đã yêu cầu khoảng 200 nhà lập pháp cộng hòa thuộc lưỡng viện hãy hậu thuẫn cho ông vì đã sắp đến ngày diễn ra cuộc bầu cử tháng 11.

Các phóng viên báo chí không được phép chứng kiến phiên họp này và tin cho hay tổng thống không trả lời một câu hỏi nào.

Tổng thống Bush đến thăm điện Capitol giữa lúc tình trạng bạo động tại Iraq gia tăng và quốc tế tỏ ra phẫn nộ trước vụ tai tiếng ngược đãi tù nhân của các binh sĩ Mỹ.

Hồi gần đây tỉ lệ ủng hộ ông Bush về những việc làm của ông đã xuống tới mức thấp nhất trong nhiệm kỳ tổng thống, chỉ còn khoảng 46%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG