Đường dẫn truy cập

40 người Iraq thiệt mạng sau một vụ đụng độ với lực lượng Hoa Kỳ. - 2004-05-20


Các giới chức quân sự Hoa Kỳ cho hay 40 người Iraq đã thiệt mạng sau một vụ đụng độ tại sa mạc, nhưng có nhiều tin khác nhau về những người thiệt mạng.

Có tin thì cho rằng những người này là loạn quân, có tin thì nói rằng họ là những thường dân đang dự một tiệc cưới. Quân đội Hoa Kỳ nói rằng trong lúc binh sỹ Mỹ đã nhắm tấn công vào một căn nhà mà họ tin là chứa chấp những chiến binh ngoại nhập thì bên phía binh sỹ Hoa Kỳ bị tấn công.

Theo các giới chức quân sự Mỹ thì họ đã gọi không quân đến yểm trợ. Họ cũng cho hay đã tìm thấy những vũ khí, giấy thông hành và tiền Iraq cũng như tiền Syria trong căn nhà.

Nhưng các giới chức Iraq và các nhân chứng nói rằng những người thiệt mạng đang dự một lễ cưới và có cả phụ nữ, trẻ em trong số các nạn nhân. Họ nói rằng những người dự lễ cưới đã bắn chỉ thiên để mừng lễ theo truyền thống trước khi bị lực lượng Hoa Kỳ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG